Chụp ảnh người âm - Vì sao thân trung ấm phát sáng?

Những thông tin trên mạng cũng như trên báo chí về việc chụp được ảnh người âm của Trung Tâm nghiên cứu Tiềm năng Con người và các nhà ngoại cảm (NNC) đã gây sự chú ý của nhiều người trong thời gian gần đây. 

Ảnh chụp được linh hồn của người mới chết đuối tại bãi biển

Hình ảnh những vòng tròn sáng xuất hiện trong các bức ảnh chụp mà mắt thường không nhìn thấy cùng với việc  NNC Nguyễn Ngọc Hoài chụp lại được ảnh người âm thông qua sự chủ động gọi mời hiện lên trên ĐTDĐ đang là một thành tựu, “một cầu nối giữa Khoa học thực nghiệm và Khoa học tâm linh nó đã chứng minh rằng linh hồn cũng là một dạng đặc biệt của vật chất” – ông Nguyễn Phúc Giác Hải – Chủ nhiệm bộ môn Thông tin khẳng định.
 
Với năng lực nghe, nhìn, nói chuyện với người cõi âm, các NNC đều công nhận những vòng tròn sáng đã chụp được chính là các vong linh của những người đã khuất. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam cũng như trên thế giới cũng công nhận điều đó. Trước đây, tôi đã có hai bài viết “Người cõi âm là thân trung ấm” giải thích: Vì sao thân trung ấm lại có hình dáng, khuôn mặt và tính cách giống như người mới khuất.

Trong thành tựu mới của kỹ thuật công nghệ  hiện nay một vấn đề mới đang được đặt ra: Vì sao những người cõi âm lại hiện hình bằng những vòng tròn sáng? Vì sao những vòng tròn sáng đó lại có độ đậm nhạt, mầu sắc khác nhau như: màu vàng, màu xanh, mầu xám đục…hiện nay vẫn chưa có lời giải thích thuyết phục.

Như một lời đã hẹn trước đây, tự thấy nhân duyên đã đầy đủ, tôi xin được giải thích các hiện tượng này thông qua các Kinh điển Phật giáo. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

Chụp được ảnh người âm

Trong Tạp chí Gia đình đã có một bài viết về việc chụp ảnh được người âm thông quan việc gọi mời vong hiện lên ĐTDĐ.  Nội dung của bài viết như sau: Đầu tháng 2 năm 2010, chúng tôi nhận được thông tin nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã chụp được bức ảnh của một linh hồn liệt sĩ mới được quy tập từ nước bạn Lào.

Ngày 27/1/2010, sau hơn một năm tìm kiếm và hàng tuần di chuyển nơi rừng sâu, núi thẳm ở nước bạn Lào, đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã đưa được 118 bộ bộ hài cốt liệt sĩ Việt Nam trở về với đất mẹ. Trong chuyến đi đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cũng đã có mặt cùng với gia đình anh Lương Đoàn Mạnh, con trai của liệt sĩ Lương Xuân Tách, liệt sĩ duy nhất có gia đình nhận về trong đợt quy tập này. Khi cùng với gia đình anh Mạnh đưa liệt sĩ Lương Xuân Tách về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Ninh, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã đề nghị anh Mạnh gọi cho một người đàn ông tên là Quân, nhà ở Mạo Khê, người có khả năng gọi được linh hồn người đã khuất hiện hình lên chiếc điện thoại cầm tay của anh ta để thân nhân chụp lấy ảnh người quá cố, bởi gia đình cũng không có ảnh để thờ. 

Vòng tròn sáng - hay các linh hồn hiện hữu??

Một phần do trước đó, qua một gia đình liệt sĩ khác, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đã biết đến một tấm hình liệt sĩ khác do người đàn ông cung cấp nhưng chưa rõ thực hư thế nào, một phần cũng là một nhà ngoại cảm, Nguyễn Ngọc Hoài nuôi hi vọng tiếp cận với khả năng của người này, tìm hiểu và khám phá một sự bí ẩn khác của thế giới tâm linh. Nhà ngoại cảm và anh Quân lên kì đài thắp hương rồi đi xuống mộ liệt sĩ Lương Xuân Tách. Anh Quân lặp lại động tác như trước bàn thờ ở nhà song 10 phút, rồi 20 trôi qua mà không thấy gì. Hơn 20 người khi đó có mặt ở nghĩa trang, ai cũng hồi hộp. Phải tới hơn 40 phút sau, anh Quân lại đặt chiếc điện thoại di động đó xuống mặt trên của ngôi mộ và lầm rầm khấn xin thì bỗng nhiên màn hình điện thoại lóe sáng, chân dung liệt sĩ hiện lên. Tất cả những ai cầm máy ảnh trong tay đều liên tục bấm máy linh hồn liệt sĩ hiện lên không đầy một phút lại mất, màn hình điện thoại lại trở nên tối đen…

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, đây có đúng là liệt sĩ Lương Xuân Tách trong tấm ảnh, Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cho biết thêm, khi liệt sĩ hi sinh, anh Mạnh còn nhỏ nên không nhớ rõ hình ảnh cha mình. Nhưng khi mang tấm hình về quê, mọi người trong họ hành đều xác nhận, người trong bức ảnh đúng là liệt sĩ Lương Xuân Tách. Ngoài bức ảnh chụp trên đây còn có một số ảnh khác chụp được khi người âm hiện lên ĐTDĐ của anh Quân. Thông tin mới nhất, qua anh Quân, chị Hoài đã chụp lại được ảnh 2 vong nữa: một người phụ nữ cổ, một em bé gái. Như vậy đã có 4 tấm ảnh vong mà chị Hoài thu thập được.


Trước đó, Đề tài nghiên cứu về khả năng chụp hình "người âm" đã được đưa vào chương trình nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng con người. Khoảng 1.000 tấm ảnh đưa về chụp hình "người âm" do ông Nguyễn Phúc Giác Hải, chủ nhiệm bộ môn nắm giữ. Các bức ảnh được thực hiện ở nhiều địa điểm trên đất nước: Đà Lạt, TP.HCM, chợ âm phủ Hà Nội, nghĩa trang Văn Điển, sông Tô Lịch, nhà tang lễ, nhà đề lao Trung ương. Phòng Cảnh sát Giao thông cũng cung cấp cho ông hệ thống các điểm đen giao thông trên địa bàn Hà Nội, tại những điểm này đều chụp được những bức ảnh có vòng tròn sáng. Cùng với đó là rất nhiều bức ảnh bạn bè, các nhà báo từng chụp được cũng gửi về.

Chụp ảnh ''người âm'': Ngẫu nhiên có vòng tròn sáng?

Theo ông Phúc Giác Hải, khi truy cập để tìm tài liệu trên thế giới, ông cũng đã bắt gặp rất nhiều trang web giới thiệu về những vòng tròn sáng như vậy. Họ gọi những vòng tròn này là orbs, có nghĩa là những vòng tròn. Để chứng minh rằng các "vòng tròn ánh sáng" là những linh hồn, chúng tôi đã đề nghị một số nhà ngoại cảm thử chụp ảnh “người âm”. Khi đó, khuôn hình chỉ có những vòng tròn ánh sáng. Và khi nhà ngoại cảm đề nghị các vong tránh ra, những tấm ảnh tiếp theo chỉ còn rất ít những vòng tròn.


Vì sao thân trung ấm là một vòng tròn phát sáng

Một trong những thành tựu về khoa học hiện nay mà con người đã đạt được đó là chế tạo ra  máy móc hiện đại phát hiện sự phát sáng của cơ thể con người mà mắt thường không nhìn thấy được. Quầng sáng đó được gọi là vòng hào quang, có liên quan đến các trạng thái tâm lý và tình trạng sức khỏe của con người.

Thực chất vầng hào quang bao quanh cơ thể người là những biểu hiện trường sinh học của các cơ quan.  Theo tiến sĩ khoa học Isakov (Liên Xô cũ), vầng hào quang hay vỏ trường sinh học có 3 lớp chủ yếu liên hệ chặt chẽ với nhau. Lớp đầu tiên gần cơ thể người nhất, có hình dạng tương tự cơ thể, giống như "lớp áo giáp" bọc ngoài. Ra xa dần, nó có hình dạng như quả trứng, xa hơn nữa thành hình tròn và tỏa rộng ra mãi vô tận.

- Phần hồn là phần năng lượng của ý thức, tư tưởng của một con người. Các nhà khoa học đã khám phá và khẳng định, ý thức tư tưởng tình cảm con người cũng là một thứ vật chất mang tính hạt và sóng do một loại hạt nguyên tử siêu nhẹ cấu tạo nên. Lớp này bền vững hơn cả và mang sắc độ từ màu vàng  đến màu xanh da trời.

- Lớp thứ hai dễ thấy hơn, phản ánh trạng thái tình cảm buồn vui giận hờn của con người qua những màu sắc khác nhau của vầng hào quang.

- Lớp thứ ba liên hệ chặt chẽ với trạng thái sức khỏe. Đây là lớp trường sinh học mà các nhà y học năng lượng, các nhà khí công yoga, ngoại cảm thường quan sát để chẩn đoán bệnh và điều trị.

Nhờ các thiết bị kỹ thuật lượng tử siêu dẫn, hệ thống kính màu đặc biệt, mắt kính có chứa dung dịch Tritanlomin hoặc bằng khả năng thấu thị, người ta có thể thấy hình dáng, màu sắc và kích thước của các lớp vỏ hào quang này.

Trường sinh học hay còn gọi là hào quang là biểu hiện của tâm thức là ý thức tư tưởng, vui buồn, yêu thương giận hơn và sức khoẻ bệnh tật của con người.

Khi con người mất đi thì thể xác không còn, nhưng tâm thức vẫn còn nguyên vẹn. Cuốn Sự sống sau cái chết (Life after life) của Raymond A. Moody đã dẫn ra nhiều trường hợp những người đã trải qua trạng thái cận tử (Near Death Experiernce - NDE). "Tôi thoát ra khỏi thể xác của mình và tôi quan sát nó từ cự ly cách đó khoảng 10m, nhưng ở đó tôi vẫn có khả năng suy nghĩ giống như bình thường”. Các cuộc trò truyện của các NNC với thế giới người âm cũng chứng tỏ thân trung ấm không có thay đổi gì nhiều về tính cách, vì vậy mà trường sinh học vẫn tiếp tục tồn tại.


Như phân tích ở trên sau khi thân xác con người mất đi thì chỉ có vầng hào quang thứ ba (biểu hiện của sức khoẻ) con người mất đi còn hai vầng hào quang biểu hiện cho tư tưởng, trạng thái tình cảm của con người sẽ không mất vì tâm thức của con người vẫn tồn tại. Các nhà y học năng lượng chẩn đoán bệnh bằng chiều dầy của của vòng hào quang đã phân tích. Nếu chiều dày đạt 40-60 cm thì sức khỏe bình thường. Nếu thấp hơn 30 cm là mất cân bằng năng lượng nghiêm trọng. Nếu chỉ còn 10-15 cm thì ở tình trạng ngất, bất tỉnh. Nếu con người mất thân xác thì hào quang sẽ thu nhỏ rút vào thể vi tế.

Dựa vào những thành tựu khoa học hiện nay về công nghệ kỹ thuật chụp hình và sự phát hiện phân tích của các nhà khoa học đối với các vòng hào quang con người có thân xác, ta có thể khẳng định những vòng tròn sáng chính là vòng hào quang của các vong linh người đã mất. (!?) Cuốn Sự sống sau cái chết có đoạn, sau khi thoát chết và trở lại cuộc sống một số người đã kể rằng, họ đã biến thành một vòng tròn ánh sáng : "Khi tim tôi ngừng đập... tôi cảm thấy như mình là một quả bóng tròn hoặc một hình cầu nhỏ. Tôi không thể nào mô tả được nó".

Trước đây, chỉ có những người tu thiền định mở được ngũ nhãn mới có thể nhìn thấy được vầng hào quang xunh quanh con người, thấy được các cõi giới khác… Ngày nay với những thành tựu khoa học về công nghệ máy móc, con người đã có thể nhìn được vầng hào quang này thông qua những bức hình chụp. Không những thế người ta còn có thể nhìn thấy, nghe thấy thế giới người âm bằng những phương tiện kỹ thuật hiện đại.

Sự tồn tại của thế giới phi vật thể, ở đó có năng lượng tế vi. Chuyện các NNC nhìn thấy, nghe thấy và nói chuyện được với người âm không còn xa lạ đối với mọi người. Khi đã khẳng định sự hiện hữu, tồn tại của thế giới phi vật thể thì những giáo lý nhà Phật như : luân hồi, lục đạo, pháp giới, Tam thiên đại thiên thế giới…sẽ dần dần sáng tỏ và được chứng minh một cách thuyết phục.

Soi rọi từ trong các kinh điển Phật ta thấy, vầng hào quang phát sáng xung quanh các đức Phật, Bồ tát… thường được nói rất nhiều trong Tam tạng kinh Phật là biểu tượng về Trí tuệ và lòng Từ bi của các ngài. Để đi đến quả vị cao trong thiền định, người tu hành phải vào được Cửa không tức là vào chân tâm (Phật tính). Khi đạt được đến mức đó thì hào quang quanh cơ thể sẽ tự phát sáng rực rỡ mắt thường có thể nhìn thấy.
Trong cuốn Tử Thư (Bardo Thodon) có ghi : “Bốn luồng hào quang  đại diện cho Phật đó là Phật trí hào quang trắng từ Phật Đại Nhật. Đại viên cảnh trí , Phật Bất Động hào quang màu xanh biếc.  Bình đẳng tánh trí , Phật Bảo Sanh  hào quang sắc vàng. Diệu quan sát trí, hào quang sắc đỏ”.


Trong nhiều trường hợp cận tử cái chết trở về, nhiều người đã kể lại rằng, họ thấy mình như rơi vào một đường hầm tối đen  và cuối đường hần là ánh sáng chói loà. Thực tế ánh sáng mà người cận tử cái chết chứng thấy đó chính là chân tính hay còn gọi là pháp thân thường trụ….là đích mà các hành giả tu thiền hướng tới. “Giờ đây pháp thân đang chiếu sáng rực rỡ trước mắt ngươi, hãy nhận biết rõ. Giờ  đây thức  của ngươi đang trở về bản tính chân như, rỗng không vắng lặng, vô ngã, vô tướng, không màu sắc. Không âm thanh…Nó chính là thân bất hoại. Sắc và không không rời nhau trong dạng hào quang rực rỡ, vô sinh, vô tử. Đó cũng chính là Phật tính” (Bardo Thodon).

Theo Tử Thư (Tây Tạng) tất cả con người sau khi chết đều trở về chân tâm tức là vô ngã, vô tướng, không mầu sắc có hào quang rực rỡ  như các vị Phật. Nhưng vì sao những  hương linh (thân trung ấm) lại có vòng tròn sáng đậm nhạt, mầu sắc khác? Việc phân tích mầu sắc của các vòng tròn sáng sẽ làm sáng tỏ được rất nhiều vấn đề trong kinh điển Phật. Vì sao chúng ta phải tu  thiền, vì sao chúng ta phải tái sinh theo nghiệp…?

Phần 2 – Vì sao các vòng tròn sáng có độ đậm nhạt và màu sắc khác nhau. 

Nếu quan sát kỹ các vòng tròn sáng ta sẽ thấy sự khác nhau về độ đậm nhạt và về mầu sắc. Có vòng tròn thì sáng trắng, trong suốt. Có vòng tròn thì mờ mờ có hình dáng khuôn mặt người, có vòng tròn mầu xanh nước biển, có vòng tròn màu vàng, có vòng tròn mầu tím, máu xám khói… Theo cách giái  thích của các NNC, sở dĩ có sự khác biệt đó là do linh hồn ở những cấp độ khác nhau. Từ mức các vong lang thang đến mức cao hơn. Các linh hồn lang thang đều ở gần mặt đất. Còn các vòng ánh sáng ở trên cao là những "thiên thần", có nghĩa là những linh hồn đã được nâng lên ở mức độ cao hơn.


 Trước khi giải thích vần đề này, chúng ta đi sâu một chút về vầng hào quang xung quanh con người, khi thần thức còn sống trong thân xác. Theo một số tư liệu khoa học thì thực tế vầng hào quang xunh quanh con người không chỉ có 3 vòng mà có đến 6 vòng. Nhưng có 3 vòng chính, đặc trưng cho ý chí, tư tưởng, cảm xúc và tình trạng sức khoẻ. Phân tích mầu sắc 2 vầng hào quang thuộc về tâm thức con người ta sẽ thấy nó có những biểu hiện như sau :

- Vầng thứ nhất của hào quang sáng có màu đỏ đẹp biểu hiện ở những người cương quyết đấu tranh và quyền lực, màu đỏ đẹp và sáng chói biểu hiện ở những người vạm vỡ mạnh khỏe, ý chí mạnh mẽ.


- Vầng thứ hai của hào quang liên hệ đến các tình cảm hay cảm xúc. Màu vàng rực rỡ  như mây thể hiện những tình cảm sâu đậm, lạc quan yêu đời . Những màu sắc tối hơn thể hiện những cảm xúc tiêu cực, bi quan chán nản. Màu xẫm thể hiện sự cáu ghét, ganh tỵ...
 
Khi con người yêu thương, hào quang xuất hiện những sóng màu xanh dịu dàng. Nếu con người đố kỵ, ghen ghét hào quang có  màu xanh lục tối. Hào quang của sự keo kiệt. bủn xỉn sẽ trở nên thô ráp và sắc nhọn.
Qua phân tích vầng hào quang của các nhà khoa học ta thấy, tư tưởng,  trạng thái cảm xúc của con người chính là nguyên nhân tạo ra sắc màu và các biến động thay đổi của sắc hào quang. Khi con người chết đi, vầng hào quang của thần thức (thân trung ấm) cũng thay đổi và biến động như khi nó còn trong thân xác người. Những biến động của tư tưởng, cảm xúc mà cở sở của nó chính là sự chấp hữu của thân trung ấm sẽ đẩy thần thức về 6 nẻo đường tái sinh.

Đại đức Lạt ma Chogyam Trungpa Rinpoche khi phân tích cuốn Tử Thư (Tây Tạng) có viết:  “Sau  khi 4 yếu tố đất, nước, lửa gió đoạn diệt,  thần thức có cảm giác trống rỗng hoặc thanh thản, đồng thời mất khả năng tập trung, tất cả bị cái không xâm chiếm. Sau đó là pháp thân thường trụ hiện ra, thật ra là lúc đạt đến chân tâm… Chính từ chân tâm không sinh không sinh diệt này nghiệp lực sẽ bắt đầu xuất hiện dẫn dắt thần thức đi vào đời sống mới. Nếu thần thức lưu trú trong chính niệm, nhất tâm trong thiền định thì pháp thân sẽ xuất hiện. Còn nếu thần thức bị năng lực nghiệp báo dẫn dắt, thần thức sẽ xa dần pháp thân thường trụ. Lúc đó một tâm niệm chấp hữu khởi lên, tuỳ theo mức độ chấp hữu, thần thức sẽ đi vào những cảnh giới khác nhau trong sáu cõi luân hồi. Vì vậy chính năng lực chấp hữu là động cơ thôi thúc thần thức đi vào lục đạo”.

Chính sự mong cầu mà thân trung ấm được hình thành. Chính sự chấp hữu mà thân trung ấm bị đẩy về các cảnh giới tương ứng với các tâm thức trong lục đạo. Nguồn gốc của sự chấp hữu chính là tham, sân, si. Một vọng niệm khởi lên tạo ra một sắc màu, nhiều vọng niệm khởi lên tạo ra vầng hào quang có nhiều sắc màu. Thần thức thiên về ý nghĩ nào, cảm xúc nào thì sắc màu hào quang sẽ thiên về sắc màu đó. Có khá nhiều vòng tròn sáng có sự pha tạp các màu sắc khác nhau, nhưng luôn có sắc màu chủ đạo.

Chính sắc màu này sẽ quy định thần thức sẽ tái sinh về cảnh giới nào. Vì sao như vậy ? Trong Tử thư Tây Tạng có ghi: “Sáu ánh sáng của sáu nẻo lục đạo bắt đầu xuất hiện, nếu ngươi thác sinh cõi nào thì ánh sáng của cõi đó sẽ chiếu sáng nhất. … Ngươi muốn hiểu về ánh sáng đó chăng? Cõi trời có ánh sáng mầu trắng, cõi atula có ánh sáng mầu đỏ, cõi người có ánh sáng màu xanh, cõi súc sinh có ánh sáng màu xanh lục, cõi ngạ quỷ có ánh sáng màu vàng, cõi địa ngục có ánh sáng màu khói xám. Đó là sáu loại ánh sáng. Trong lúc này thân người tự nhiên có ánh sáng của của cõi mà ngươi sắp thác sinh.”

Những luận điểm được ghi trong Luận Vãng Sinh (Tử Thư – Tây tạng) thật là chuẩn xác, thật là tuyệt vời và logic. Khi khoa học đã phát hiện ra được những sắc hào quang của thân trung ấm nó đã làm sáng tỏ ra được nhiều vấn đề.  Vì sao thế giới luân hồi có nhiều cõi? Vì sao con người bị kéo vào các cảnh giới lục đạo. Do sắc hào quang sinh ra từ tư tưởng, cảm xúc của thân trung ấm đã tương thích với các sắc màu của lục đạo nên con người cứ phải tái sinh luân hồi.

Kinh điển Phật nói, Luân hồi là do nghiệp báo. Vào cảnh giới nào là do tự con người dẫn dắt mình vào chẳng thể có đấng thần linh nào tác động. Sáu màu của lục đạo: màu sáng trắng (trời), mầu đỏ (Atula), màu xanh biển (người), màu xanh lục (ngạ quỷ), màu vàng (ngạ quỷ), màu xám khói (địa ngục) là cảnh giới lôi kéo những thần thức có sắc màu tương hợp với nó.


Đi sâu hơn nữa, Đại đức Lạt ma Chogyam Trungpa Rinpoche sẽ diễn giải cho chúng ta thấy nghiệp cảm của các chúng sinh trong lục đạo: “Chính từ chân tâm không sinh không sinh diệt này nghiệp lực sẽ bắt đầu xuất hiện dẫn dắt thần thức đi vào đời sống mới…”

- Địa ngục là cảnh giới có mức độ chấp hữu lớn nhất. Khi thần thức khởi lên ý niệm căm ghét. Sự căm ghét làm thần thức muốn gây khổ cho ai đó, nhưng không có ai là đối tượng nên quay lại làm khổ chính mình. Vừa khởi tâm muốn đánh đập ai đó thì hành động đánh đập đã quay lại hành hạ chính thân mình.


- Ngạ quỷ là cảnh giới trong ý niệm khởi lên sự thèm khát và ganh tỵ. Luôn thèm khát muốn được nhiều hơn nữa. Từ đó dẫn đến cảm giác sự săn đuổi cảm giác thích thú về tâm trạng săn đuổi đó.


- Súc sinh là cảnh giới cảm giác sự thiếu vắng hỷ lạc và tâm thức hài ước. Có cảm giác hạnh phúc, đau khổ nhưng không hề biết cười. Thường nhắm mắt đi theo một quan điểm cực đoan  nào đó không suy xét không thay đổi. Mỗi một điều lạ, mỗi một sự thay đổi là một tai hoạ và là nguyên nhân gây sự sợ hãi, hỗ loạn dữ dội.


- Người là cảnh giới của sự khát khao tìm tòi khám phá và hưởng thụ. Người mang dấu ấn của cả hai cõi súc sinh và ngạ quỷ nhưng có sự khôn ngoan, thường xuyên suy xét tìm tòi không ngừng nghỉ.


-  Atula là cảnh giới có trình độ tri thức cao hơn khôn ngoan, nghi ngờ và luôn tìm cách thằng cuộc. Âm mưu xảo quyệt, khôn ngoan gian hùng chuyên  toan tính những chuyện lớn lao liên quan đến toàn xã hội.


- Trời là cảnh giới của sự khởi niềm vui hỷ lạc và luôn muốn giữ niền vui đó trong trạng thái thiền định. Thích sâu lắng, an lạc… trong trạng thái tự ngã.
 
Tử Thư Tây Tạng cũng có ghi, hào quang có ánh sáng cực mạnh và rực rỡ là pháp giới của các vị chư Phật, Bồ tát. Còn ánh sáng yếu là của 6 cõi của lục đạo luân hồi. Khi con người còn mang nghiệp chướng, chưa tu thiền định thì dù có muốn nhập thân vào pháp giới của các vị Phật, Bồ tát cũng không thể vì sắc màu và cường độ của hào quang người phàm không tương thích với thề giới giải thoát. Hào quang của những bậc chân tu luôn sáng trắng và rực rỡ.

Những vòng tròn sáng mà chúng ta thầy được qua những bức hình cũng có khá nhiều vòng tròn sáng trắng. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều vòng tròn có ánh sáng mờ và có các màu sắc xanh, vàng nhạt, màu tím khói…Nhiều vòng tròn có khuôn mặt và hình dáng con người.

Thông thường, những người chết trẻ, chết vì tai nạn, những người còn bám chấp vào cuộc sống dương thế mạnh do năng lượng sóng vật chất của thần thức lớn nên  thân trung ấm hiện hình rất rõ. Đôi khi mắt thường cũng nhìn thấy được. Khi sự chấp hữu quá lớn sắc sáng của các vòng tròn sáng sẽ yếu thường có màu xám khói đục. Vị hoá thân Lạt ma Lobsang Ramp cho rằng, chỉ khi nào thể phách tức là thân trung ấm tan rã thì con người mới có thể siêu thoát và tái sinh được.

Như vậy, qua những màu sắc của các vòng tròn sáng ta sẽ biết được vong linh nào nào sẽ sinh vào cảnh giới nào. Hai hình ảnh người âm chụp được trên ĐTDĐ của Liệt sĩ Lương Xuân Tách và Liệt sĩ  Lê Xuân Hạc cũng có những sắc màu chủ đạo không giống nhau. Điều đó cũng có nghĩa là màu sắc vầng hào quang của hai thần thức cũng đã được máy chụp ghi lại được chứ không phải màu nền của ĐTDĐ.

Trong cuốn Tử Thư Tây Tạng ghi, khi con người mất thân, tâm thức sẽ sáng suốt gấp 9 lần so với thông thường. Con người lưu lạc trong thề giới âm bằng tâm tưởng. Bất kỳ ý niệm nào khởi lên nó sẽ tức khắc thành hiện thực.

Khi buồn vui, cáu giận… hay nghĩ đến đâu, đến ai thì lập tức ta sẽ ở ngay đó. Nếu con người cứ trôi theo những suy nghĩ, cảm xúc của mình  thì nghiệp thức sẽ dẫn dắt chúng ta về các cửa tái sinh theo quy luật nhân quả. 10 pháp giới sẽ mở ra khi con người mất thân xác, bước vào thân trung ấm. Tâm thức tương ứng với cảnh giới nào thì sẽ thác sinh về cõi giới đó. Khi đã hiểu rõ được sự vận hành của Thân trung ấm, để không bị lôi vào 3 đường ác (địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh), vượt sáu nẻo luân hồi hay khép cánh cửa tái sinh, con người không có phương cách nào khác là phải tự chuyển hoá tâm thức của mình.

Để chuyển đổi được tâm, người phàm ngoài những việc làm điều thiện, tránh điều ác cần phải tu thiền định và trì tụng Kinh, Chú. Chỉ có qua thiền định con người mới kiểm soát được tư tưởng, cảm xúc và trừ diệt được các vọng tưởng. Đạo Phật là đạo của Tâm, dù Pháp Phật có đến 84 ngàn phương tiện thì mục đích cuối cùng chính là chuyển hoá tâm. Tâm chấp hữu là tâm phân biệt (chấp ngã, chấp tướng, chấp pháp…) là tâm phiền não. Khi tâm khởi niệm là tác tạo nhân. Người thiền định đạt đến sự rỗng lặng, như như bất động khi rời bỏ thân xác do không còn vọng niệm, không có sự mong cầu nên không hình thành thân trung ấm.

Do Thân trung ấm không hiện hữu, không có sự ngăn ngại nên siêu thoát nhập cảnh giới mới rất nhanh. Khi đã vào được cửa Không, nhập vào pháp thân thường trụ thì thì cánh cửa tái sinh sẽ khép lại. Không sanh không diệt. Khám phá ra thế giới thân trung ấm, chúng ta hiểu sâu được thêm về Tướng không trong Kinh Bát nhã Ba la mật đa ở hệ quy chiếu khác: “Xá Lợi Tử! Thị chư Pháp không tướng, bất sinh, bất diệt, bất cấu bất tịnh, bất tăng bất giảm. Thị cố không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức vô nhãn, nhĩ tỷ, thiệt, thân, ý; vô sắc, thinh, hương vị, xúc, pháp: vô nhãn giới, nại chí vô ý thức giới, vô vô minh diệt, vô vô minh tận, nại chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận; vô khổ tập, diệt, đạo, vô trí diệt vô đắc, dĩ vô sở đắc cố”.

Vì sao, các vị Alahan, Bồ tát, chư Phật giải thoát được sinh tử, vì họ đã nhập vào được cảnh giới “Pháp thân thường trụ” không pháp, không tướng, không ngã. Vì không có thân nên tâm không ngăn ngại, không sợ hãi, xa rời mộng tưởng điên đảo, đạt được cứu cánh Niết bàn. Trên con đường tiến vào Cửa Không, trong thời kỳ mạt pháp nếu chỉ trông cậy vào sức lực bản thân con người là rất khó. Vì nghiệp chướng vô lượng kiếp sâu dầy, phải chụi nhiều tác động của các thế giới siêu hình khác…

Để có thêm sự hộ trì, gia hộ (tha lực) của các chư vị chư Phật, Bồ tát, con người cần phải trì tụng Kinh, Chú Phật. Đối với người hành thiền, khi 6 cửa giác quan (xúc, nhãn, nhĩ…) đóng lại thì vọng tưởng từ quá khứ sẽ trỗi dậy. Trì tụng kinh Phật không chỉ làm cho tâm bất loạn mà còn tiêu tan được nghiệp chướng, giúp trí tuệ tăng trưởng, không bị các thế giới ma đạo quấy nhiễu…

Càng đi sâu vào Phật đạo, chúng ta càng hiểu sâu sắc thêm về con người, về vũ trụ. Có lẽ sự vi diệu, thâm sâu của triết lý nhà Phật sẽ được chứng thực khi khoa học thực nghiệm tâm linh chứng minh được những điều mà pháp Phật đã nói là đúng.

Phật pháp vốn siêu vượt thời gian, siêu vượt các tôn giáo khác là vậy.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu ni Phật!

1 nhận xét :

Ghi chú cho mẫu nhận xét:
- [img] ..link..[/img].
- [youtube] ...link...[/youtube].
- [nct]...link...[/nct].

:) :( :)) :(( =))

Recent Posts