Bánh ép

Màu đỏ của ớt từ thịt cộng thêm màu xanh của hành lá làm cho những nhân ngồi chờ phải nuốt nước bọt ừng ực ...

Bánh ép là một hình thức khác của món bánh lọc, nguyên liệu cũng tương tự như vậy, vẫn là bột lọc, thịt kho và thêm ít hành lá nhưng không có tôm như bánh lọc vậy. Một số tiệm còn bổ sung thêm ít nguyên liệu cho thêm phần ngon mắt như trứng chim cút và cả nấm tai mèo nữa. 

Bột lọc được viên thành những miếng vừa tay, phía trên là một ít thịt lợn được kho với sả và ớt màu, rải lên trên một ít hành lá đã được cắt nhỏ rồi được kẹp chặt giữa 2 miếng gang dày đang nóng hôi hổi trên lò than. 

Bánh phải được ép đều và mạnh tay để bột được chín đều,giòn và thơm ngon. Màu đỏ của ớt từ thịt cộng thêm màu xanh của hành lá làm cho những nhân ngồi chờ phải nuốt nước bọt ừng ực. Cộng thêm mỡ trong thịt nóng chảy ra, gặp than đỏ thì cứ gọi là kêu xèo xèo cực vui tai nhé.


 Đừng tưởng bánh ép bình dân mà cách ăn đơn giản đâu nhé. Bánh nóng hổi vừa ép xong được xếp ra đĩa rồi chuyền nhanh tay sang cho khách đang ngồi đợi. Chua ngọt, rau răm được cho vào giữa và cuốn lại ăn kèm với nước mắm tỏi ớt cộng thêm dưa leo đã được chuẩn bị sẵn. Bánh dai và giòn thêm vị cay cay rất hợp với dịp thời tiết se lạnh của mùa thu đấy.



0 nhận xét :

Ghi chú cho mẫu nhận xét:
- [img] ..link..[/img].
- [youtube] ...link...[/youtube].
- [nct]...link...[/nct].

:) :( :)) :(( =))

Recent Posts